Tin tức

Không gian xanh cho ngôi nhà lý tưởng của bạn

30/07/2021

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa con người phải gồng mình để chạy đua với công việc, dẫn đến các vấn đề về tâm lí, sức khỏe. Vì vậy, không gian xanh không những giúp bạn bớt căng thẳng, thoải mái hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi mà còn tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách để tạo ra một không gian xanh lý tưởng nhé!

  1. Tìm hiểu thế nào là không gian xanh

Không gian xanh là sự kết hợp hài hòa giữa các đồ nội thất thẩm mỹ trang trí trong nhà như bàn, ghế, kệ tủ,… với không gian tự nhiên như cây xanh, các loài hoa,… đem lại rất nhiều lợi ích cho con người cả về vất chất và tinh thần. Đây cũng là thiết kế được rất nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây.

  1.  Ý nghĩa không gian xanh đem lại cho con người

Với việc sử dụng thiết kế không gian xanh, con người sống trong ngôi nhà của mình như được hòa mình với thiên nhiên xanh mát, từ đó đem lại nhiều giá trị to lớn mà chúng ta không ngờ đến.

  • Thứ nhất: không gian này có tính thẩm mỹ cao, kết hợp với các kiểu kiến trúc nhà ở thông thường như cổ điển, hiện đại, cách tân… nó tạo cảm giác sang trọng, lịch lãm.
  • Thứ hai: không gian xanh giúp cho ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn. Không gian xanh còn luôn được giữ sạch đẹp và thoáng mát, giúp giải quyết vấn đề nóng nực vào mùa hè.
  • Cuối cùng, kiến trúc không gian xanh mang lại cho con người cảm giác thư thái, tịnh tâm và giải tỏa được những mệt mỏi sau những giờ làm việc mệt mỏi.
  1. Một số cách để tạo nên một không gian xanh

Hãy tận dụng tối đa các yếu tố về địa lý, ánh sáng khi xây dựng ngôi nhà. Nên sử dụng các thiết bị thân thiện với môi trường như năng lượng mặt trời, quạt thông gió, cửa lưới chống muỗi

Một mẹo không thể nào thiếu cho những ai muốn tạo ra một không gian tuyệt vời đó là phương pháp trồng nhiều cây xanh, trồng các loại hoa trong nhà. Một số cây gợi ý cho bạn làm tăng khả năng thoáng đãng, xanh mát cho ngôi nhà như cây tuyết tùng, cây kim tiền, cây thiết mộc lan, cây phát lộc hoa…và rất nhiều sự kết hợp của các loài cây khác. Hãy đảm bảo kiểu thiết kế sẽ tạo ra một gian mở, tránh sự rườm rà và làm mất đi tính thẩm mỹ.

Với những thông tin mình chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người sẽ thiết kế được một không gian xanh lý tưởng cho ngôi nhà của mình.


 

Menu
.
.
.
0869.911.830